Tiếng Việt

TOBRAFAR

Mã số
424
Lượt xem
1570
Giá
Call
Đơn vị

CÔNG THỨC   

-  Tobramycin…………………………………………………………………………………….15 mg.

-  Thành phần tá dược: Acid boric, natri borat, natri clorid, benzalkonium clorid, acid hydrocloric 1N, trilon B, nước cất vừa đủ 5 ml.

 

CHỈ ĐỊNH   

-  Các bệnh nhiễm khuẩn ở mắt do các chủng vi khuẩn nhạy cảm với Tobramycin như: viêm kết mạc, giác mạc, viêm mí mắt, viêm túi lệ.

 

 CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG 

-  Nhỏ 1 giọt vào túi kết mạc, 2 lần/ ngày (sáng và tối), 6 —8 ngày. Nếu bệnh nặng, ngày đầu tiên nhỏ 4 giọt trong lúc thức giấc. Sau đó nhỏ vào mỗi mắt, 2 lần/ ngày, 6 —8 ngày.

-  Người bệnh cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều lượng ở người bệnh cao tuổi.

-  Nhi khoa:

Trẻ em ³ 1 tuổi: liều tương tự liều người lớn.

Trẻ em < 1 tuổi: tính an toàn và hiệu quả chưa được thiết lập và không có dữ liệu.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH   

-  Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

-  Người nghe kém và bệnh thận.

 

LƯU Ý - THẬN TRỌNG   

-  Chỉ sử dụng ở mắt. Không tiêm hoặc uống thuốc.

-  Nhạy cảm với các aminoglycosid dùng tại chỗ có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể khác nhau từ tác dụng tại chỗ đến phản ứng toàn thân như ban đỏ, ngứa, mày đay, ban da, sốc phản vệ, phản ứng phản vệ, hoặc phản ứng bỏng rộp. Nếu dị ứng xảy ra trong thời gian sử dụng thuốc này, nên ngưng điều trị.

-  Dị ứng chéo với các aminoglycosid khác có thể xảy ra, và bệnh nhân có thể trở nên nhạy cảm với tobramycin ở mắt, cũng có thể nhạy cảm với các aminoglycosid tại chỗ và / hoặc toàn thân khác.

-  Phản ứng phụ nghiêm trọng bao gồm độc thần kinh, độc tai và độc thận đã xảy ra ở bệnh nhân đang điều trị tobramycin toàn thân. Thận trọng khi dùng cùng với các aminoglycosid.

Như các thuốc kháng sinh khác, dùng lâu dài Tobrafar có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của các chuẩn vi khuẩn không nhạy cảm, kể cả nấm. Nếu bội nhiễm xảy ra, cần bắt đầu điều trị thích hợp.

-  Kính áp tròng không được khuyến cáo trong thời gian điều trị nhiễm khuẩn mắt. Do đó bệnh nhân được khuyên không nên đeo kính áp tròng trong khi điều trị với thuốc nhỏ mắt Tobrafar.

-  Sản phẩm này có chứa benzalkonium có thể gây kích ứng và đã được biết làm đổi màu kính áp tròng. Tránh dùng thuốc tiếp xúc với kính áp tròng. Bệnh nhân phải được hướng dẫn tháo kính áp tròng trước khi dùng Tobrafar và đợi 15 phút sau khi nhỏ thuốc trước khi mang lại.

 


 

Các bài đánh giá